Cục Kiểm dịch Cây trồng và Vật nuôi của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây cho biết, đơn vị này mới chỉ thu thập được 925 gói hạt trên hơn 9.000 gói hạt giống được Trung Quốc gửi đến người dân khắp nước Mỹ.

Hầu hết các hạt giống đã được USDA kiểm tra đều là những thực vật thông thường như cúc vạn thọ, thảo mộc. Tuy nhiên, cơ quan này cũng phát hiện cỏ dại gây hại và ấu trùng bọ trong các gói hạt giống lạ gửi từ Trung Quốc.

Các quan chức nông nghiệp Mỹ cảnh báo cỏ dại có thể lấn át và làm cạn kiệt dinh dưỡng trong đất của cây trồng bản địa. Trong khi đó, ấu trùng bọ cánh cứng có thể ăn lá và phá hoại cây. Do đó, USDA khuyến cáo những người nhận được gói hàng lạ từ Trung Quốc không nên mở bưu phẩm.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]