Theo Reuters, Nhật – Mỹ hôm 26/10 đã bắt đầu các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên bộ quanh Nhật Bản nhằm phô trương lực lượng trước sự gia tăng hoạt động quân sự của Trung Quốc. Cuộc tập trận Keen Sword (Thanh gươm sắc bén) là cuộc tập trận lớn đầu tiên kể từ khi ông Yoshihide Suga trở thành Thủ tướng Nhật Bản. 

Cuộc tập trận chung diễn ra trong bối cảnh hai đồng minh ngày càng lo ngại về các hoạt động hải quân của Trung Quốc quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư cũng như những động thái quân sự của Bắc Kinh nhằm vào Đài Loan và Biển Đông.

Keen Sword, được tổ chức 2 năm/lần, sẽ có sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và khoảng 46.000 binh lính, thủy thủ, thủy quân lục chiến của Mỹ và Nhật Bản. Năm nay, lần đầu tiên cuộc diễn tập sẽ bao gồm các hoạt động đào tạo chiến tranh điện tử và chiến tranh mạng.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]