Theo CNBC, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tin rằng, một nhà nghiên cứu bị nghi có liên hệ với quân đội Trung Quốc đã trốn trong lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco suốt 1 tháng qua để tránh bị bắt giữ.

Tòa án San Francisco ngày 23/7 cho biết, bà Juan Tang, một nhà nghiên cứu người Trung Quốc làm việc tại Đại học California, đã khai man thông tin trong hồ sơ xin thị thực tại Mỹ. Trong hồ sơ, bà Juan Tang nói rằng không phục vụ trong quân đội Trung Quốc, nhưng các nhà điều tra đã phát hiện các bức ảnh cho thấy người phụ nữ này mặc quân phục Trung Quốc. 

Giới điều tra Mỹ cũng phát hiện bà Juan là nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Quân Y của Không quân Trung Quốc.

Trong một động thái khác, Tổng thống Mỹ hôm 22/7 khẳng định ông “luôn có thể” ra lệnh đóng cửa thêm lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ, sau sự việc tại Houston.

Chính phủ Hoa Kỳ buộc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston phải đóng cửa. (Go Nakamura / Getty / qua NTDTV)

Ngoài Houston, Trung Quốc có 4 lãnh sự quán đặt tại New York, Los Angeles, San Francisco và Chicago, bên cạnh đại sứ quán ở thủ đô Washington.

Cố vấn Nhà Trắng, Kellyanne Conway, cho biết TT Trump vẫn không hài lòng về cách thức mà Bắc Kinh xử lý dịch Covid khiến nó lây lan ra thế giới và hiện đã làm 140.000 người Mỹ thiệt mạng.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]