Theo Reuters, Mỹ hôm 26/10 đã đệ đơn kháng cáo phán quyết vào tháng trước của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho rằng việc Mỹ áp thuế với hàng hóa Trung Quốc là vi phạm quy tắc thương mại quốc tế.

Reuters dẫn lời một quan chức WTO cho biết, phái đoàn của Mỹ đã gửi đơn kháng cáo nói rằng phán quyết cho thấy WTO đã bỏ lỡ một cơ hội lớn để bắt đầu giải quyết vấn đề nghiêm trọng nhất mà các thành viên mong muốn một hệ thống thương mại toàn cầu công bằng phải đối mặt, đó là các chính sách quốc gia nhằm thống trị các lĩnh vực công nghiệp rộng lớn”.

Kháng cáo được đưa ra sau khi một hội đồng gồm 3 chuyên gia thương mại được Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO lập ra. Ngày 15/9, hội đồng đã phán quyết việc Mỹ áp thuế đối với 234 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào tháng 6/2018 và tháng 9/2018 là “không phù hợp với các quy định thương mại toàn cầu”.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]