Viện nghiên cứu Heritage Foundation của Mỹ đang kêu gọi chính quyền TT Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất thiết bị quay không người lái (flycam) DJI của Trung Quốc. Lý do là vì tổ chức này có thể đã thu thập các thông tin về vị trí chính xác của cơ sở hạ tầng quan trọng và thông tin nhạy cảm, như vị trí của các nhà lãnh đạo dân sự, hoạt động di chuyển và tương tác của họ cho chính quyền TQ.

Công ty DJI là một công ty tư nhân có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc, là nhà sản xuất flycam lớn nhất thế giới và đang cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ.

Bảo Minh biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]