Theo hãng tin Reuters, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên xác nhận trường hợp, một người ở Mỹ đã tái nhiễm là một nam thanh niên, 25 tuổi sống tại Reno, bang Nevada.

Trường hợp tái nhiễm này được mô tả trong báo cáo khoa học, và được công bố trực tuyến. Hồi tháng 4, người này có triệu chứng bệnh nhẹ, kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với virus corona. Tới cuối tháng 5, người này tái nhiễm và có triệu chứng nặng hơn.

“Nghiên cứu này có thể là minh chứng rõ ràng về việc tái nhiễm… tái nhiễm là có thể xảy ra – điều mà chúng ta đã biết, bởi vì khả năng miễn dịch không bao giờ là 100%”, Kristian Anderson, giáo sư miễn dịch học và vi sinh tại Scripps Research ở La Jolla, California, cho biết trong một nhận xét qua email.

Trước đó, cũng trong tuần này, các nhà nghiên cứu Đại học Hồng Kông cũng công bố một báo cáo khoa học chi tiết về trường hợp, một người đàn ông, 33 tuổi được cho là người tái nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

Giáo sư Anderson cũng cho biết thêm: “Chúng tôi không biết tần suất tái nhiễm xảy ra và điều đó có thể thay đổi như thế nào theo thời gian. Trước khi chúng tôi có các nghiên cứu rộng hơn làm sáng tỏ những câu hỏi này, chúng tôi không thể kết luận một trường hợp tái nhiễm có ý nghĩa như thế nào đối với tuổi thọ và sự mạnh mẽ của hệ miễn dịch với COVID-19 cũng như mức độ liên quan của nó đối với vaccine trong tương lai”.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]