Cảnh sát Houston cho hay, họ nhận được thông tin về vụ đốt tài liệu tại Tổng Lãnh sự quán (LSQ) Trung Quốc sau 20h ngày 21/7. Cảnh sát Houston được triển khai đến bên ngoài lãnh sự quán và cho biết họ đã quan sát thấy khói, nhưng “không được cấp quyền vào tòa nhà”.

Lính cứu hỏa đến hiện trường nhưng không vào bên trong tòa Tổng Lãnh Sự. (Hình chụp màn hình đài KPRC 2)

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox26, Sở Cảnh sát Houston, Texas tiết lộ rằng, các nhân viên LSQ Trung Quốc đang đốt các tài liệu mật vì họ sẽ bị trục xuất khỏi tòa nhà vào lúc 4h chiều ngày thứ Sáu tới đây.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu LSQ TQ ở thành phố Houston, bang Texas, trong vòng 72h từ ngày 21/7 phải đóng cửa và rời đi, để “bảo vệ sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân của người Mỹ”. Đây được xem là một động thái chưa từng có tiền lệ của phía Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Còn Thượng nghị sĩ Marco Rubio, quyền chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ khẳng định, Tổng LSQ Trung Quốc ở Houston là một “bình phong khổng lồ” cho hoạt động gián điệp.

An Nam

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]