Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin hôm 29/7 thông báo, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ đang đánh giá tác động của TikTok với an ninh quốc gia và kết luận sẽ được chuyển cho Nhà Trắng trong tuần này.

Logo của ứng dụng mạng xã hội Tik Tok trên màn hình của điện thoại. (Ảnh: Dado Ruvic /Reuters)

Đây là lần đầu tiên chính quyền Mỹ xác nhận TikTok đang bị Cơ quan này xem xét. Đại diện TikTok cho biết công ty không thể bình luận về vấn đề này, và đang làm việc để “phát triển cơ sở hạ tầng bảo mật tốt nhất”.

Trước đó, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và, Tom Cotton đã cùng cảnh báo rằng Trung Quốc có thể thông qua Tik Tok mà can thiệp đến kết quả cuộc bầu cử TT Mỹ vào tháng 11 tới đây. Ấn độ hiện đã cấm Tik tok, còn Nhật Bản thì mới đề xuất lệnh cấm hôm qua 29/7.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]