Nhiều hãng truyền thông dẫn lại nguồn tin của AFP cho biết, thỏa thuận mua bán vũ khí trị giá 62 tỷ USD kéo dài 10 năm trong đó Mỹ sẽ cung cấp cho Đài Loan 90 máy bay chiến đấu F-16.

Lầu Năm Góc chưa chính thức công bố bên mua là Đài Loan nhưng các nguồn tin thân cận đã xác nhận về sự việc này.

Giới quan sát nhận định động thái này chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc nổi giận, bởi Trung Quốc luôn tuyên bố rằng việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan là vi phạm nghiêm trọng chính sách “Một Trung Quốc”.

Trong khi đó, Hoa Kỳ và Đài Loan lại đang ngày càng xích lại gần nhau hơn, đánh dấu bởi chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Y tế Alex Azar đến Đài Loan vào tuần trước.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]