Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo trừng phạt thêm 4 quan chức tại Hồng Kông vì đã tham gia hạn chế các quyền tự do ở đặc khu hành chính này.

Trong số 4 quan chức vừa bị chính quyền Mỹ trừng phạt có bà Edwina Lau, Trưởng bộ phận Bảo vệ an ninh Quốc gia thuộc Lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Và hai quan chức tại Văn phòng Bảo vệ An ninh quốc gia Trung Quốc và Phó Giám đốc Văn phòng các Vấn đề Hồng Kông và Macau. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các quan chức này sẽ bị cấm đến Mỹ và mọi tài sản liên quan đến Mỹ sẽ bị phong toả.

Washington hồi tháng 8 cũng đã áp các lệnh trừng phạt tương tự với nhà lãnh đạo cao nhất của đặc khu Hồng Kông là bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. 

Theo Reuters ngày 10/11, tại Bắc Kinh, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – ông Uông Văn Bân cho rằng, các lệnh trừng phạt của Mỹ với 4 cá nhân người Trung Quốc là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và can thiệp thô bạo vào các vấn đề của đặc khu hành chính Hồng Kông.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]