Cố vấn Thương mại Nhà Trắng – ông Peter Navarro mới đây cho biết, nước này sẽ đưa thêm nhiều ứng dụng Trung Quốc vào tầm ngắm.

Ông Trump đã ký sắc lệnh không cho phép các công ty Mỹ làm ăn với Tencent, chủ sở hữu WeChat, Tik Tok. (Ảnh: motionstock từ Pixabay)
Ông Trump đã ký sắc lệnh không cho phép các công ty Mỹ làm ăn với Tencent, chủ sở hữu WeChat, Tik Tok. (Ảnh: motionstock từ Pixabay)

SCMP dẫn lời ông Navarro rằng: “Điều quan trọng là đất nước này không sử dụng các ứng dụng được làm ra ở Trung Quốc, hoặc những ứng dụng có thể lấy dữ liệu của chúng ta và chuyển đến các máy chủ ở Trung Quốc”. Theo ông, dữ liệu này sẽ bị lợi dụng để “giám sát và theo dõi” người Mỹ.

Tháng trước, Tổng thống Trump đã xác nhận, Nhà Trắng đang xem xét cấm thêm các công ty khác của Trung Quốc. Ngày 6/8, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ứng dụng chia sẻ video TikTok. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 45 ngày. Sau đó đúng một ngày, ngày 7/8, ông Trump đã ký sắc lệnh không cho phép các công ty Mỹ làm ăn với Tencent, chủ sở hữu WeChat.

Ông Triệu Lập Kiên – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã chỉ trích các hành động gần đây của Mỹ trong tuyên bố ngày 31/8 rằng, đó là “các thủ đoạn bắt nạt kinh tế và thao túng chính trị mà Mỹ dành cho các công ty không phải của Mỹ”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]