Tạp chí Financial Times cho biết, Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ nới lỏng lệnh cấm vận, cho phép các công ty bán chip cho Huawei, nhưng với điều kiện Huawei không được sử dụng chip đó cho các thiết bị 5G của mình, bao gồm cả smartphone.

Theo giới quan sát, đây là động thái nới lỏng lệnh trừng phạt mà Chính phủ Mỹ đã áp dụng với Huawei từ tháng 5/2020. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không giải quyết được nhiều thách thức mà Huawei phải đối mặt, đặc biệt là với thị trường smartphone, khi kết nối 5G đang trở thành một tiêu chuẩn không thể thiếu cho các mẫu smartphone cao cấp. 

Dù vậy, điều này phần nào vẫn có thể giúp cho Huawei phục hồi trên thị trường di động, khi có được nguồn cung cấp chip cho quá trình sản xuất, nhất là với các mẫu smartphone đời cũ hoặc tầm trung và giá rẻ.

Mộc Nhu 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]