Hãng thông tấn Forbes ngày 1/8 đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ trả cho hãng dược phẩm Sanofi của Pháp và tập đoàn GSK của Anh tới 2,1 tỷ USD để mua 100 triệu liều vaccine Covid-19 thử nghiệm dành cho 50 triệu người vào cuối năm 2020.

Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ của chiến dịch mang tên “Chiến dịch thần tốc”. Mỹ có thể mua thêm 500 triệu liều vaccine khác, trong bối cảnh số người tử vong vì đại dịch tại Mỹ được dự báo sẽ tăng lên trong những tuần tới.

Chính phủ Mỹ đã dành hàng tỷ $ cho các dự án phát triển vaccine, cũng như các thỏa thuận nhằm cung cấp vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho dân chúng. Trước đó, Mỹ đã đồng ý trả 1,95 tỷ USD để mua 100 triệu liều vaccine phòng virus corona do công ty dược phẩm Mỹ Pfizer phối hợp với hãng BioNTech của Đức bào chế.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]