Theo Fox13, hàng chục người Mỹ tại các bang Washington, Utah và Virginia đã nhận được các bưu kiện mà họ khẳng định không hề đặt hàng trong vài tuần qua. Riêng tại Utah, nơi nông nghiệp đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế, có trên 40 người đã nhận gói hàng lạ.

Các gói hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc gửi đến hàng chục hộ gia đình tại Mỹ (Ảnh Twitter)

Sở nông nghiệp và thực phẩm Utah xác nhận sẽ phối hợp với Cục hải quan và biên phòng liên bang điều tra vụ việc đồng thời cử người xuống tịch thu những bịch hạt giống lạ.

Trên các bưu kiện này có ghi những dòng chữ Trung Quốc. Bưu kiện được gói rất kín nên không biết chính xác bên trong là gì. Mô tả trên đơn hàng dán mặt ngoài nói bên trong là trang sức khiến nhiều người mở ra xem ngay.

Sở Nông nghiệp bang Virginia (Mỹ) đã kêu gọi những người nhận không gieo trồng những hạt giống cây này, vì đây có thể là những loài thực vật xâm lấn. Câu hỏi đặt ra là làm sao người gửi lại biết được các địa chỉ này tại Mỹ? Có một vài giả thiết cho rằng, liệu đây có phải là đang mở màn cho một cuộc chiến tranh sinh học?

Minh Anh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]