Hãng thông tấn Nikkei ngày 21/8 có bài viết về việc Mỹ tăng cường bán vũ khí giúp tăng năng lực cho các nước khu vực. 

Cụ thể, Nhật Bản đã chi 23 tỷ USD để mua 105 tiêm kích tàng hình F-35. Mỹ cũng bán 8 trực thăng Osprey cùng các thiết bị liên quan trị giá 2 tỷ USD cho Indonesia, và phê duyệt hợp đồng nâng cấp tên lửa Patriot trị giá 620 triệu USD cho Đài Loan. Ngoài ra, Philippines mua trực thăng tấn công AH-64E Apache, AH-1Z Viper cùng các tàu hỗ trợ… với giá khoảng 2 tỷ USD.v.v..

Philippines được chấp thuận mua 6 chiếc Bell AH-1 Viper và Boeing AH-64 Apache, nhưng sẽ chỉ chọn một trong số các mẫu này. (Ảnh Bell / MBDA / chụp màn hình qua Verticalmag)
Philippines được chấp thuận mua 6 chiếc Bell AH-1 Viper và Boeing AH-64 Apache, nhưng sẽ chỉ chọn một trong số các mẫu này. (Ảnh Bell / MBDA / chụp màn hình qua Verticalmag)

Mỹ tăng cường bán vũ khí cho các nước trong khu vực diễn ra vào thời điểm Washington đã bác bỏ các yêu sách vô lý của Trung Quốc ở Biển Đông, tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực và tập trận hải quân chung với các đối tác.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]