Trong một nghiên cứu được công bố vào thứ Năm trên tạp chí Nhi khoa JAMA cho biết, trẻ em dưới 5 tuổi có thể tích trữ virus Vũ Hán trong mũi nhiều hơn 100 lần so với thanh thiếu niên và người lớn. Điều đó cho thấy trẻ em có thể là yếu tố đáng kể trong việc lây truyền virus.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc hiểu được tiềm năng lây truyền ở trẻ em có thể giúp đưa ra hướng dẫn các quyết định liên quan đến sức khỏe cộng đồng, cũng như việc mở lại trường học và nhà trẻ trong những tuần tới.

Hiện đang có nhiều ý kiến cho rằng, trẻ em ít có vai trò trong sự lây truyền virus corona so với người lớn, tỉ lệ nhiễm cũng thấp hơn hẳn, và khi nhiễm cũng thường không bị nặng.

Bình An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]