Mục sư Che Ahn, người sáng lập và là mục sư cao cấp tại Nhà thờ Harvest Rock ở California, cho biết các hệ tư tưởng của chủ nghĩa Marx đang thúc đẩy cánh tả tấn công nhà thờ bởi vì kể từ khi thành lập quốc gia này, nhà thờ đang là một tiếng nói chống lại sự kiểm soát của chính phủ đối với người dân và những nguyên tắc thành lập của quốc gia này là dựa trên niềm tin vào Chúa.

“Khi đại dịch xảy ra, tôi nghĩ rất nhiều về những gì tôi sẽ gọi là thống đốc cánh tả, quý vị có thể gọi là Đảng Dân Chủ hoặc thiên tả, nhưng tôi cảm thấy họ thiên về cánh tả nhiều hơn, tôi nghĩ họ nắm bắt cơ hội này để thực sự kiểm soát xã hội và một trong số các lĩnh vực mà tôi nghĩ họ thực sự muốn kiểm soát là nhà thờ vì trong lịch sử, nhà thờ là nơi trực tiếp nhất chống lại sự kiểm soát của chính phủ ở quốc gia này,” ngài Ahn có cha mẹ là người đã chạy trốn khỏi cuộc đàn áp tôn giáo của chủ nghĩa cộng sản ở Bắc Hàn nói với The Epoch Times.

Kể từ khi xảy ra đại dịch, Mục sư Ahn đã phản đối các hạn chế đối với tự do tôn giáo và đã dẫn đầu một cuộc chiến pháp lý chống lại sự vi phạm của California đối với sửa đổi đầu tiên và đã thắng trong một vụ kiện nhằm tái khẳng định quyền tự do tôn giáo cho tất cả người Mỹ.

Mục sư Che Ahn
Mục sư Che Ahn nói chuyện trong một tập của chương trình “Giao lộ Thông tin” (Crossroads) của The Epoch Times được công chiếu vào ngày 23/02/2021. (Ảnh chụp màn hình/The Epoch Times)

California đã có những hạn chế khắt khe nhất trên toàn quốc đối với các địa điểm thờ phượng. Trong đó từ tháng 03 đến tháng 05/2020, Không thờ phượng, tháng 05 đến tháng 07/2020, 25% có khả năng nhưng không quá 100 người thờ phượng và hơn 90% người dân ở California không [được] thờ phượng.

Cụ thể hơn là hồi tháng 08/2020, Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, một đảng viên Đảng Dân Chủ, đã tạo ra bốn Mức độ [hạn chế thờ phượng], tiếp tục cấm hơn 90% nhà thờ không được thờ phượng, nhưng cho phép các cuộc tụ tập ở ngoài đời chẳng hạn các cuộc biểu tình quy mô lớn như Black Lives Matter.

Mục sư Che Ahn
Những người biểu tình tụ tập trên Đại lộ Hollywood ở Los Angeles, California, vào ngày 14 tháng 6 năm 2020. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Từ tháng 08/2020 ngài Ahn, nhân viên và giáo dân phải đối mặt với các cáo buộc hình sự hàng ngày cho một năm tù giam và 1,000 USD tiền phạt mỗi ngày khi Nhà thờ Harvest Rock vẫn mở cửa. Công tố viên hình sự đã viết một lá thư vào tháng Tám đe dọa nhà thờ rằng:

“Bức thư này là để nhắc nhở các ngài rằng hành vi vi phạm các Sắc Lệnh này về bản chất là tội hình sự. Mỗi ngày vi phạm là một lần vi phạm riêng biệt và kèm theo đó là hình phạt có thể lên đến một năm tù giam và phạt tiền cho mỗi lần vi phạm. … Bất kỳ vi phạm nào trong tương lai sẽ khiến Nhà thờ, chủ sở hữu, người quản lý, người điều hành, nhân viên và giáo dân của các ngài phải chịu những hình phạt hình sự nêu trên cũng như khả năng đóng cửa Nhà thờ của các ngài.”

Nhân viên và các thành viên của Nhà thờ Harvest Rock đã đứng ra phản đối những lời đe dọa này và các nhiệm vụ vi hiến, có nguy cơ bị buộc tội hình sự và tiền phạt. Mục sư Ahn đã đưa cuộc đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo của mình lên tòa án và sau hơn một năm đã thắng kiện với phán quyết của tối cao pháp viện, cho phép mở cửa tất cả các địa điểm thờ phượng.

Mục sư Ahn nói, “Nhưng cảm ơn Chúa vì chúng tôi đã chọn để được mở cửa, bất chấp mệnh lệnh [của ông Newsom] vì chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng Hiến pháp là luật tối cao của quốc gia này, và không một ai đứng trên Hiến pháp, kể cả tổng thống hay thống đốc của chúng tôi và Hiến pháp bảo vệ quyền của chúng tôi, không chỉ [bảo vệ] cho quyền tự do ngôn luận mà còn là quyền tự do để chúng tôi tập hợp, thờ phượng, và họ sẽ không can thiệp vào việc thực hành tự do [tín ngưỡng] đó.”

“Họ đưa ra ba quy tắc: một là quý vị có thể thờ phượng trực tiếp. Thứ hai, chúng ta có thể gặp nhau tại nhà, học Kinh thánh và nhóm họp cầu nguyện vì ông Newsom cũng đã cấm điều đó, và thứ ba, chúng ta có thể hát vì ông Newsom đã rất rõ ràng rằng các vị không thể hát,” ngài Ahn cho hay.

Ông cũng nói với The Epoch Times, rằng ông nghĩ chủ nghĩa xã hội là, “không thuộc về những người dân chúng ta, vì vậy toàn bộ sự thay đổi ý thức hệ này đang diễn ra, và đối với tôi với tư cách là một mục sư, tôi coi [sự chuyển dịch sang chủ nghĩa xã hội] là một “trận chiến tinh thần” thực sự.

chủ nghĩa cộng sản
Ảnh chụp Karl Marx (1818–1883), vào khoảng năm 1875, bởi John Jabez Edwin Mayal. (Ảnh: Phạm vi công cộng)

Ông cho biết, “Chủ nghĩa Marx là một tôn giáo. Chủ nghĩa nhân văn là một tôn giáo, nó đặt con người lên hàng đầu thay vì Chúa, và vì vậy, [chủ nghĩa xã hội] sẽ làm mọi thứ có thể để khiến mọi người từ chối việc thờ phượng vị Chúa trời thật sự. Đó là lý do tại sao chúng ta đang có một cuộc chiến như vậy trong quốc gia của mình chống lại các giá trị của những vị Tổ phụ Lập quốc của chúng ta, hầu hết họ là những người theo đạo Cơ Đốc và quý vị biết họ có các giá trị trong Kinh thánh, các giá trị chung của đạo Cơ Đốc Judeo. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rằng ở đây đang xảy ra một cuộc tấn công.”

Mục sư Ahn cho biết không chỉ họ thắng kiện mà số thành viên của họ còn mở rộng sau khi mọi người nghe tin về việc Giáo hội đứng lên đấu tranh cho các quyền tự do tôn giáo. Sau phán quyết của tối cao pháp viện vào tháng 02/2021, ông Mat Staver, người sáng lập và Chủ tịch của Liberty Counsel, đã ca ngợi phán quyết này.

Ông Staver cho biết, “Cuối cùng, lệnh cấm hoàn toàn của Thống đốc Gavin Newsom đối với việc thờ phượng đã kết thúc. Một đại dịch không có lý do gì để vi phạm Hiến pháp. Cho đến hôm nay, California đã áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt nhất đối với các nơi thờ tự. Giờ thì hết rồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết vụ việc này cho đến khi quyền tự do tôn giáo được khôi phục hoàn toàn.”

Mục sư Ahn sẽ tham gia vào hội thảo thảo luận của The Epoch Times “Bảo vệ Hiến pháp: Tại sao Bây giờ Vấn đề này lại Quan trọng Hơn Bao giờ hết” vào ngày 19/07, với sự góp mặt của các chuyên gia hiến pháp và những người bảo vệ nhân quyền.

Mục sư Ahn cho biết trong cuộc hội luận này, ông sẽ nói về hành trình của cá nhân mình, bao gồm cả việc gia đình ông chạy trốn khỏi chủ nghĩa cộng sản, đến quá trình chiến thắng trong vụ kiện lên tối cao pháp viện.

“Những gì tôi có thể mang đến nhiều hơn là câu chuyện của cá nhân mình về bản thân chúng tôi với tư cách là những tín đồ như thế nào, chúng tôi tin vào quyền được tôn thờ trong Tu chính án thứ nhất ở quốc gia này và khi Nhà thờ của chúng tôi bị đóng cửa, chúng tôi biết rằng mình phải giữ vững lập trường như thế nào,” mục sư Ahn nói. “Và vì vậy, tôi nghĩ đó là câu chuyện của tôi, có hy vọng rằng chúng ta đang sống trong một quốc gia tuyệt vời nhưng chúng ta phải đấu tranh cho dân chủ. Chúng ta phải đấu tranh cho các quyền sửa đổi đầu tiên và thực sự là các quyền hiến định của chúng ta và điều đó chắc chắn đáng được bảo vệ.”

Buổi hội luận- Bảo vệ Hiến pháp: Tại sao bây giờ vấn đề này lại quan trọng hơn bao giờ hết

  • Ngày công chiếu: Thứ Hai, 19/07/2021
  • Thời gian công chiếu: 6:00pm – 8:00pm
  • Để biết thêm chi tiết về buổi hội luận này, vui lòng truy cập http://www.epochevents.us.

Do Masooma Haq thực hiện
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]