Ngày 14/8, Cục Thủy văn tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, phát cảnh báo lũ màu đỏ trên sông Nghi Hà và sông Thuật Hà. Cùng ngày, nhiều khu vực tỉnh Sơn Đông cũng xuất hiện mưa lớn.

Vào lúc 8h30 sáng ngày 15/8, Tổng cục Khí tượng Trung Quốc phát động ứng phó khẩn cấp ba cấp đối với các thảm họa mưa lớn.

Đã có ít nhất 22 hồ chứa nước cỡ vừa và lớn tại địa phương đã vượt mực nước hạn chế, lưu lượng nước đo được tại trạm Lâm Nghi trên sông Nghi Hà là 6.010 mét khối mỗi giây. Người dân Lâm Nghi ghi lại cảnh máy xúc và xe nâng ở bên đường bị nước sông dần dần nhấn chìm, những cảnh quay khiến người ta vô cùng sợ hãi.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]