Vào ngày 24/7, người dân từ thôn Đoàn kết ở Cáp Nhĩ Tân cho biết, hai ngày trước đã xảy ra một trận mưa lớn và mưa đá bất thường ở Cáp Nhĩ Tân. Mưa đá đã làm một người thiệt mạng, nhưng chính quyền địa phương không hề đưa tin, tin tức chỉ được lan truyền trên Internet.

Mưa lớn và mưa đá bất thường ở Cáp Nhĩ Tân ngày 24/7. (Ảnh chụp màn hình video qua ntdtv)

Thôn Đoàn kết là một ngôi làng thuộc thẩm quyền của Văn phòng tiểu khu Liming ở quận Xiang, Cáp Nhĩ Tân. Người dân địa phương nói rằng ngôi làng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều hoa màu và đất canh tác bị hư hại.

Hiện vẫn chưa biết liệu thôn Đoàn kết và những người nông dân bị thảm họa gần đó có thể nhận được trợ cấp hay không. Người dân địa phương bày tỏ hy vọng rằng thế giới bên ngoài sẽ chú ý hơn đến thảm họa của họ.

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]