SCMP ngày 12/8 cho biết, tại tỉnh Hồ Bắc, nơi có đợt bùng phát đầu tiên của virus Vũ Hán, một phụ nữ 68 tuổi đã có kết quả xét nghiệm dương tính hơn 5 tháng sau khi hồi phục từ lần đầu nhiễm bệnh hồi tháng 2. 

Cụ thể, người phụ nữ này được phát hiện dương tính với virus Vũ Hán vào ngày 8/8 khi bà nhập viện vì một căn bệnh khác. Bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị, những người tiếp xúc gần với người phụ nữ đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Các trường hợp tái dương tính lần thứ hai phổ biến ở Trung Quốc và các quốc gia khác, nhưng trường hợp ở Trịnh Châu có thể là khoảng thời gian dài nhất mà một bệnh nhân hồi phục đã trải qua trước khi Covid-19 được phát hiện lần thứ hai.

Lu Hongzhou, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Y tế Lâm sàng Công  Thượng Hải, cho biết đây là một trường hợp hiếm gặp và bệnh nhân không có khả năng gây lây nhiễm.

Một nghiên cứu của Hàn Quốc được công bố vào tháng 5 cũng cho thấy xác virus từ các trường hợp tái nhiễm đều không gây lây nhiễm.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]