Các quan chức cho biết, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào sáng sớm hôm thứ Bảy (09/01) tại trụ sở tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố Mexico City khi khói bốc ra từ một tòa nhà nhiều tầng, khiến ít nhất một người chết hoặc bị thương nhẹ.

cháy trụ sở tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico
Người dân đi bộ trên đường phố trung tâm thành phố Mexico City, Mexico, hôm 19/12/2020. (Ảnh: Hector Vivas / Getty Images)

Sáu tuyến tàu điện ngầm rộng lớn của thủ đô Mexico đã bị gián đoạn do hỏa hoạn, nguyên nhân được cho là do mất điện.

Thị trưởng Claudia Sheinbaum nói với các phóng viên gần tòa nhà rằng đám cháy buổi sáng “hầu như đã được dập tắt.” Các đội cứu hỏa và các bồn nước vẫn ở lại hiện trường.

Bà Sheinbaum cho biết một viên cảnh sát – người có khả năng đã trượt chân và rơi xuống biển – được xác nhận là đã chết. Bà cũng cho hay 30 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương hầu hết do ngạt khói.

Các quan chức cho biết đám cháy bắt đầu vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ địa phương và các điều tra viên từ chính quyền thành phố cũng như công ty điện lực quốc gia Mexico (CFE) đang đánh giá thiệt hại cũng như nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Trong khi nhật báo El Universal đưa tin trước đó vào thứ Bảy (09/1) rằng có tới 10 người vẫn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà, bà Sheinbaum cho rằng mọi người bên trong đã được giải cứu.

Theo Reuters
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]