Khi anh Jacob và cô Leah Simmons được chọn để nuôi dưỡng một bé trai 3 tháng tuổi, họ đã rất vui mừng, chỉ trừ một điều duy nhất: đứa trẻ gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với “COVID”.

Đã vài tháng kể từ khi người con nuôi cuối cùng của gia đình Simmonse rời khỏi vòng tay họ, họ đang tha thiết đón chờ một đứa trẻ khác. Vì vậy, khi số điện thoại của trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi sáng lên trên điện thoại di động của Leah, cặp đôi đã rất vui mừng.

Cặp vợ chồng tại thành phố Terrell, Texas, nhanh chóng đồng ý nhận nuôi đứa trẻ đang khát khao một mái ấm.

gia đình nhận nuôi đứa trẻ dương tính với COVID
Cô Leah và anh Jacob Simmons (Ảnh: Được sự cho phép của Jacob Simmons)

Cô Leah nói với trang KHOU-11: “Họ nói rằng cậu bé đến từ rất xa. Cậu bé rất nhỏ và, sự thật là, không ai khác muốn nhận nuôi cậu bé nên chúng tôi ngay lập tức đồng ý.”

Cho đến cô khi gác máy, cô bắt đầu thấy bồn chồn. Cô không lo lắng cho bản thân hay chồng mình, mà thay vào đó, cô chuẩn bị hậu cần cho việc cách ly cậu bé khỏi đứa con gái 2 tuổi của họ.

Cậu bé trở thành thành viên của gia đình họ vào tháng 7/2020, khi một loạt các ca nhiễm virus đang xuất hiện ở tiểu bang Texas. Trong vòng 24 giờ sau cuộc điện thoại, đứa bé đã nằm trong vòng tay của họ.

“Chúng tôi đã quyết định ngay từ đầu rằng Jake (Jacob) sẽ là người chăm sóc chính,” Leah nói và nói thêm rằng cô ấy ở dưới nhà với con gái của họ trong khi Jacob cách ly ở tầng trên với đứa bé.

nhận nuôi đứa trẻ dương tính với COVID
Anh Jacob với “Người đàn ông bé nhỏ (Little Man)” (Ảnh: Được phép của Jacob Simmons)
nhận nuôi đứa trẻ dương tính với COVID
Em bé “Người đàn ông bé nhỏ (Little Man)” (Ảnh: Được sự cho phép của Jacob Simmons)

“14 ngày đã trôi qua thật nhanh chóng,” Jacob nói. Đeo khẩu trang 24/7, gia đình sớm quen với việc liên tục rửa tay và xử lý đồ giặt cẩn thận.

Trước khi đánh bạo đi xuống lầu dưới, Jacob phải bảo đảm rằng anh đã tắm rửa và thay quần áo. Anh rửa tất cả các bình sữa trong bồn rửa trên lầu và theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của em bé, kiểm tra nhiệt độ của bé sau mỗi lần thay tã.

Nhưng bất chấp những yêu cầu lặp đi lặp lại của thủ tục cách ly, Jacob rất ưa thích thời gian ở bên đứa bé mà họ gọi là “Little Man [tạm dịch Người đàn ông bé nhỏ]”.

“Thật vui khi được ôm cậu bé,” anh nói. “Tôi không phải là một người hay lo âu. Tôi chỉ đơn giản là làm vậy thôi.”

Tinh thần không lo lắng của anh dường như là chỗ dựa và giúp gia đình anh có được sự bảo hộ, không có ai trong gia đình bị nhiễm virus.

Anh Jacob với Little Man
Anh Jacob với Little Man (Ảnh: Được sự cho phép của Jacob Simmons)

“Vì vậy, một điều gì đó đã xảy ra,” Leah nói.

Theo ghi nhận của  tiểu bang Texas, chỉ có 11 đứa trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus trong dịch vụ chăm sóc của tiểu bang tính đến giữa tháng 10/2020. Họ nhấn mạnh rằng không có sự trì hoãn trong việc tìm mái ấm cho trẻ vì kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện tại, nhà Simmonse cho biết “người đàn ông nhỏ bé” của họ đang trong tình trạng sức khỏe tốt, đã hồi phục sau khi nhiễm virus và lớn nhanh như những những đứa trẻ bình thường khác. Gia đình và nhân viên phụ trách theo dõi cậu bé cẩn thận xem có bất kỳ triệu chứng nào còn sót lại hoặc các biến chứng do virus gây ra hay không.

Anh Jacob chia sẻ: “Chúng tôi chấp nhận việc chúng tôi có thể nhiễm COVID còn hơn là để cậu bé không được yêu thương chăm sóc. Nếu cậu bé rơi vào tình cảnh đó, chúng tôi sẵn sàng nhận nuôi cậu bé bất cứ lúc nào.”

Jenni Julander
Văn Thanh Bùi biên dịch

Xem thêm: