Theo Tuổi Trẻ, thông tin được MobiFone công bố trên trang fanpage của mình, cùng với việc xin lỗi, nhà mạng này sẽ “gửi tặng những khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố chiều ngày 29/9 năm nay” gói cước data và gói cước điện thoại.

Quà tặng được cộng trực tiếp vào tài khoản của thuê bao trả trước và trả sau trong 5 ngày tới cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Ảnh chụp màn hình fanpage mobifone
Ảnh chụp màn hình fanpage mobifone

Trước đó, cuối giờ chiều 29/9, thuê bao của nhà mạng MobiFone tại nhiều khu vực bị gián đoạn kết nối mạng, thậm chí không thể kết nối mạng đối với cả điện thoại và data. Một số người dùng còn cho biết, vạch sóng của họ hiển thị dòng chữ “Không có dịch vụ”.

Sau khi MobiFone công bố “quà tặng xin lỗi”, dư luận từ phía khách hàng vẫn đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Bên cạnh những ý kiến ghi nhận sự nỗ lực khắc phục sự cố và phản ứng xin lỗi kịp thời cho khách hàng thì cũng còn những ý kiến bày tỏ sự chưa hài lòng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]