Đảng Cộng Hòa Michigan hôm 21/11, đã kêu gọi các quan chức bầu cử của bang hoãn chứng nhận kết quả bầu cử để cho phép “kiểm tra và điều tra toàn bộ” kết quả của hạt Wayne trong bối cảnh có khiếu nại về “sự bất thường về mặt số lượng phiếu bầu” và những bất thường về thủ tục.

 kết quả bầu cử bang michigan
Nhân viên phòng phiếu lên các cửa sổ của khu vực kiểm phiếu tại Trung tâm TCF ở Detroit vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Seth Herald / AFP qua Getty Images)

Hội đồng Đối chiếu phiếu của bang Michigan dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Hai, ngày 23 tháng 11, để quyết định xem có xác nhận kết quả bầu cử hay không hay tìm kiếm thêm thời gian để xem xét kết quả. Trong một bức thư, bà Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa và bà Laura Cox, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Michigan, đã thúc giục hội đồng bầu cử hoãn lại 14 ngày và thực hiện “kiểm tra đầy đủ, minh bạch” để cho phép “tất cả người dân Michigan tin tưởng vào kết quả.”

Thư viết: “Hội đồng này phải đối mặt với một sự lựa chọn khắc nghiệt. “Nó có thể bỏ qua những bất thường về số lượng và những báo cáo đáng tin cậy về những bất thường về thủ tục bầu cử, khiến nhiều cử tri Michigan cảm thấy mất niềm tin và cảm giác về việc bị tước quyền đảm bảo thủ tục bầu cử sẽ còn day dứt trong nhiều năm; hoặc nó có thể hoãn lại mười bốn ngày để cho phép kiểm tra và điều tra đầy đủ về những điểm bất thường đó trước khi chứng nhận kết quả.”

Thư yêu cầu được đưa ra sau khi hai ủy viên đối chiếu phiếu của Đảng Cộng Hòa thuộc quận Wayne đã ký vào bản tuyên thệ cho biết họ đã bị “bắt nạt và ép buộc dữ dội” sau khi bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử.

Tom Ozimek
Minh Minh biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]