Thứ trưởng Ngoại giao Martha Delgado, ngày 15/8 cho biết, Mexico sẽ cần tới 200 triệu liều vaccine Covid-19, và việc tiêm chủng cho 120 triệu dân của nước này có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 4 nếu các thử nghiệm lâm sàng và phê duyệt quy định đối với công ty dược phẩm AstraZeneca theo đúng kế hoạch.

Chính phủ Mexico cũng cho biết đang cân nhắc các lựa chọn khác để có vaccine sớm hơn. Theo bà Delgado, AstraZeneca sẽ sản xuất khoảng 30-35 triệu liều vaccine/tháng và mỗi người cần được tiêm chủng 2 liều để đạt hiệu quả.

Hiện Mexico ghi nhận tổng số hơn 517.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 56.000 ca tử vong, số ca tử vong đứng thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil.

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]