1. Caffeine

Nghe có vẻ phản tự nhiên, nhưng nếu ai đã quen nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng, hẳn sẽ biết việc dừng uống cà phê có thể là nguyên nhân của những cơn đau đầu âm ỷ. Cơn đau đầu xuất hiện chính là để nhắc nhở bạn hãy xách ấm lên ngay và đi pha cà phê.

Theo tờ Healthline, chất caffeine làm co các mạch máu trong não. Các chuyên gia cho hay, mạch máu sẽ nở rộng khi ngưng caffeine; lưu lượng máu gia tăng trong não có thể sẽ gây đau đầu. Vì vậy, trừ khi bạn đang cố gắng bỏ cà phê, hãy đứng dậy và làm một tách.

(Ảnh minh họa bởi Engin_Akyurt / Pixabay)

2. Điện giải

Cơn nhức đầu có thể là báo hiệu bạn đang thiếu điện giải – một chất giúp cân bằng nước trong cơ thể. Khi đau đầu, hãy uống một chút nước, ăn một quả chuối, một miếng phô mai, hay một vài miếng bơ béo ngậy.

Đổ mồ hôi cũng làm cơ thể mất điện giải, vì vậy đừng quên bổ sung nước liên tục, đề phòng mất sức khi bạn tập thể thao.

3. Gừng

Một nghiên cứu về chứng đau nửa đầu trong tạp chí “Upworthy” cho hay: Gừng có thể làm dịu những cơn đau đầu khó chịu dai dẳng, bởi những hoạt chất chống viêm hiệu quả có trong thứ củ cay cay giòn giòn này.

Thích vị gừng, sao bạn không thử trà gừng, dùng trà túi lọc hoặc gừng tươi? Hay nhai chầm chậm một lát gừng cũng là một lựa chọn không hề tệ. “Bật mí” thêm là gừng cũng cực tốt cho hệ tiêu hóa.

(Ảnh minh họa bởi gate74 / Pixabay)

4. Nóng hoặc Lạnh

Đá lạnh giúp làm giảm đau đáng kinh ngạc, còn nhiệt lại có khả năng làm dịu thần kinh. Đặt một chiếc khăn lạnh lên đỉnh đầu hoặc thái dương sẽ làm giảm đau nhanh chóng; hoặc nếu nhiệt là thứ mà bạn thích hơn thì một gói giữ nhiệt áp vào thái dương hay xoang sẽ giúp các bó cơ được thư giãn.

5. Bấm huyệt

Theo tờ VeryWellHealth, bấm huyệt là sử dụng đầu ngón tay, bấm vào một số điểm nhất định trên cơ thể. Thật dễ dàng phải không? Những kỹ thuật này tuân theo các nguyên tắc của Trung Y cổ truyền, và có tới sáu điểm bạn cần nhớ để xua tan cơn đau đầu.

Để có công hiệu, cần bấm khoảng từ 30 giây cho đến một phút với mỗi huyệt sau:

Ấn Đường: hay “Con mắt thứ ba”

Toán Trúc: hai điểm bên trong nơi lông mày xuất phát

Nghinh Hương: nằm cạnh 2 bên cánh mũi thẳng hàng với mắt

Thiên Trụ: 2 huyệt phía sau gáy — từ giữa chân tóc gáy đo lên 0.5 tấc (huyệt á môn) đo ngang 1.3 tấc sang 2 bên

Suất Cốc: thẳng hàng với thái dương, phía sau chân tóc vài phân

Hợp Cốc: hoặc phần thịt ở mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn

Hãy thử xem! Ngay cả những ai khỏe mạnh nhất thỉnh thoảng cũng phải khốn đốn vì những cơn đau đầu quanh đi quẩn lại, nhưng sẽ không là gì cả khi bạn đã được trang bị một kho kiến thức với năm thủ thuật tuyệt vời này.

Nếu đã thử, phương pháp nào bạn thấy phù hợp với mình nhất?

Trọng Nguyên

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]