Theo SCMP ngày 17/11, công ty theo dõi máy bay Aircraft Spots cho biết, vào lúc 9h46 sáng, 2 chiếc B-1B của Không quân Mỹ được ghi nhận đã rời Căn cứ Không quân Andersen ở Guam trên đường đến Biển Hoa Đông.

Đường bay cho thấy vị trí những máy bay ném bom của Mỹ được ghi lại lần cuối là ngay bên trong vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông.

vùng nhận diện phòng không trung quốc

Ảnh chụp màn hình hai máy bay B-1B của Không quân Hoa Kỳ đã vào ADIZ của Trung Quốc hôm thứ Ba. (Nguồn ảnh AP)

Đường bay của 2 máy bay ném bom cũng rất gần góc Đông Bắc ADIZ của Đài Loan (Trung Quốc) và có thể đã lọt vào ADIZ của hòn đảo này nếu tiếp tục đi theo quỹ đạo đó.

Aircraft Spots cho biết, 2 chiếc Boeing KC-135R Stratotanker của Không quân Mỹ cũng đã được phát hiện cung cấp nhiên liệu trên không cho 2 máy bay ném bom B-1B này.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]