Tại Malaysia, đăng video lên TikTok, Facebook, Instagram… dù là do các cơ quan truyền thông hay cá nhân thực hiện trên các nền tảng truyền thống hay cả trên mạng xã hội đều cần giấy phép. 

Logo của các trang web mạng xã hội Mỹ Instagram, Twitter và Facebook. (Ảnh của DENIS CHARLET / AFP qua Getty Images)

Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia, ông Saifuddin Abdullah hôm 23/7 cho biết, các nhà sản xuất phim cần xin Giấy phép Sản xuất phim và Chứng nhận quay phim (SSP), dù họ thuộc các cơ quan truyền thông chính thống hay cá nhân, dựa theo một đạo luật hiện hành có từ gần 40 năm trước.

Điều luật mà ông Saifuddin nhắc tới là Đạo luật Hiệp hội Phát triển Phim Quốc gia (FINAS) được Malaysia ban hành năm 1981, trước khi Internet xuất hiện. FINAS điều chỉnh hoạt động quay phim ở Malaysia và yêu cầu bất kỳ ai sản xuất video phải có giấy phép từ cơ quan chính phủ.

Ông bổ sung thêm rằng chính phủ Malaysia khuyến khích tất cả mọi người, dù là cá nhân hay tổ chức, tham gia sản xuất mọi hình thức phim, nhưng ‘phải theo luật’.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]