Luật sư Powell, người đã đệ đơn kiện nhằm giúp TT Trump lật ngược kết quả bầu cử ở một số tiểu bang cho biết còn nhiều thời gian để đội ngũ tiến hành công việc.

TT Trump sẽ lật ngược kết quả bầu cử
Luật sư Sidney Powell phát biểu trước giới truyền thông trong khi Luật sư của ông Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani (trái) và Cố vấn pháp lý cao cấp Jenna Ellis của chiến dịch tranh cử TT Trump đứng bên cạnh trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn hôm 19/11/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Bà Powell nói trên chương trình phỏng vấn với Newsmax hôm 4/12, “Thời hạn ngày 8/12 không áp dụng với trường hợp gian lận,” ám chỉ đến thời hạn an toàn mà các tiểu bang cần giải quyết xong các tranh chấp pháp lý trước khi cử đại cử tri tham gia vào buổi bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn vào ngày 14/12. Bà cho rằng đội ngũ của bà còn thời hạn ít nhất đến ngày 14/12, ngày cử tri đoàn tiến hành bỏ phiếu.

Bà cũng cho biết đội ngũ của bà có thể nộp thêm nhiều đơn kiện, và tòa án ở Michigan hoặc Wisconsin mới ban bố một lệnh tuyệt vời để công nhận việc đó. Bà cũng khẳng định các đơn kiện này không chỉ là tranh chấp bầu cử đơn thuần, mà là những vụ gian lận lớn có thể vô hiệu hóa kết quả của cuộc bầu cử vào bất kỳ lúc nào. Bà cho rằng các tiểu bang không nên chứng nhận kết quả bầu cử trước tình hình đó.

Một phiên điều trần đã được lên kế hoạch vào ngày 7/12 cho vụ kiện của Powell nhằm thuyết phục thẩm phán cho phép các chuyên gia bên ngoài kiểm tra các máy của Hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia.

Thẩm phán tòa án cấp quận, ông Timothy Batten Sr, vốn được bổ nhiệm bởi cựu Tổng thống George W. Bush, đã lên lịch điều trần sau khi vào tuần trước, tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của các nguyên đơn, được đại diện bởi Luật sư Powell và những người khác.

Bà Powell cũng cáo buộc rằng một số nhân chứng đứng ra báo cáo về gian lận bầu cử đã bị quấy rối và đe dọa trong những ngày gần đây.

Luật sư Powell nói với Fox News mà không giải thích cụ thể thêm, “Họ sẽ mất việc. Cuộc sống của họ đã bị đe dọa. Một nhân chứng mà chúng tôi biết đã bị đánh đập và đang phải nằm viện. Những người nói ra sự thật đã gặp phải đủ loại hậu quả”.

Jack Phillips
Lan Châu biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]