Luật sư Sidney Powell cho biết cần điều tra về hợp đồng giao dịch giữa chính quyền Georgia và hệ thống kiểm phiếu Dominion.

Bà Powell nói với kênh tin Newsmax hôm 28/11: “Cần phải có một cuộc điều tra, một cuộc điều tra hình sự kỹ lưỡng, thẳng thắn mà nói, đối với tất cả những người liên quan đến việc mua Hệ thống bỏ phiếu Dominion cho tiểu bang Georgia”. Bà nói thêm rằng có khả năng “lợi ích được trả cho các thành viên gia đình của những người đã ký hợp đồng.”

Trong các tuyên bố với The Epoch Times, Dominion Voting Systems đã phủ nhận tất cả các cáo buộc của bà Powell về gian lận, tham nhũng và mọi cáo buộc về mối quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

Bà Powell thêm: “Và thành thật mà nói đối với cả mọi tiểu bang khác, xét rằng hệ thống này kinh khủng đến mức nào và thực tế là nó được thiết kế để thao túng các lá phiếu và phá hủy các lá phiếu thực của công dân Mỹ đang bỏ phiếu hợp pháp”.

Luật sư Sidney Powell - Yêu cầu điều tra hệ thống bỏ phiếu Dominion
Bà Sidney Powell phát biểu trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Jacquelyn Martin / AP)

Phát ngôn viên của Dominion, Michael Steel, đã tuyên bố vào tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng “về mặt vật lý là không thể” chuyển phiếu bầu điện tử từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác, nhưng ông này không giải thích lý do.

Bà Powell nói thêm rằng cuộc điều tra của bà đã tiết lộ “các thành viên gia đình của những người ký hợp đồng cho Georgia đã được trả tiền hoặc lợi ích vật chất”.

Bà nhận định: “Tôi nghĩ rằng có nhiều người trong văn phòng Tổng thư ký và những người khác cần được điều tra ở Georgia về những lợi ích mà họ có thể nhận được khi trao cho Dominion hợp đồng 100 triệu đô la, không qua đấu thầu”. 

Jack Phillips
Lan Châu lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]