Một luật sư Michigan có liên quan đến vụ kiện ở Quận Antrim cho biết ông hy vọng Tổng thống Donald Trump sẽ hành động sau khi báo cáo giám định pháp y của các máy bỏ phiếu của Dominion Voting Systems cho thấy các thiết bị này bị lỗi và được lập trình “một cách có chủ ý” để tạo ra một số lượng đáng kể các lỗi lập bảng kiểm phiếu.

Tổng thống Trump sẽ có hành động gì
Một cử tri đặt lá phiếu của họ vào máy lập bảng sau khi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 tại Trung tâm Hoạt động Tây Bắc ở Detroit, Michigan, hôm 3/11/2020. (Ảnh Jeff Kowalsky /AFP/Getty Images)

Hôm thứ Hai (14/12), ông Matthew DePerno, người đang đại diện cho một nguyên đơn ở Quận Antrim, nói với Newsmax rằng ông hy vọng TT Trump và Tòa Bạch Ốc đọc báo cáo (pdf) từ Nhóm Hoạt động An ninh Liên Minh (Allied Security Operations Group) “và hiểu những phát hiện này quan trọng thế nào.”

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho ông ấy thông tin để tiếp tục [vụ kiện] ở đây dựa trên cuộc điều tra của chúng tôi, bởi vì nếu điều này xảy ra ở Quận Antrim và với những chiếc máy này, có 48 quận khác ở Michigan cũng sử dụng cùng một loại máy và có hàng trăm quận trên khắp đất nước đều sử dụng chúng. Và sự can thiệp của nước ngoài như thế này cần phải được xử lý, và tôi nghĩ rằng Tổng thống sẽ hành động,” ông nói về những phát hiện trong báo cáo được Tổng thống Trump đăng lại hôm thứ Hai.

Nhóm Hoạt động An ninh Liên Minh và người đồng sáng lập nhóm, ông Russell Ramsland, một cựu quan chức NASA và cựu quan chức trong chính phủ cố TT Reagan, nói rằng họ đã phát hiện nhật ký thẩm định phiếu bầu và nhật ký bảo mật cho cuộc Tổng tuyển cử ngày 3/11 trong các máy bỏ phiếu của Dominion Voting Systems của Quận Antrim đã bị gỡ bỏ. Họ cho biết nhật ký của các cuộc bầu cử trước đây trước ngày 3/11 vẫn còn ở đó.

“Quy trình thẩm định là cách đơn giản nhất để thao túng thủ công phiếu bầu. Việc thiếu hồ sơ như vậy sẽ ngăn cản mọi hình thức trách nhiệm giám định, và sự vắng mặt dễ thấy của chúng là vô cùng đáng ngờ vì các hồ sơ của những năm trước sử dụng cùng một phần mềm vẫn còn tại đó,” ông Ramsland viết. “Chúng tôi phải kết luận rằng hồ sơ chu kỳ bầu cử năm 2020 đã bị xóa theo cách thủ công.”

Ông Ramsland cũng cho biết thêm nhóm của ông nhận thấy rằng các máy bỏ phiếu của Quận Antrim đã từ chối một số lượng đáng kể các lá phiếu để chuyển qua khâu thẩm định, một quy trình thủ công cho phép nhân viên bầu cử sửa chữa các phiếu bầu trước khi chúng được gửi lại. Ông nói, những chiếc máy đó có tỷ lệ lỗi là 68.05%. Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép tỷ lệ sai sót là 0.0008%.

Báo cáo cũng tuyên bố rõ rằng các máy bỏ phiếu của Dominion được “thiết kế có chủ ý và có mục đích với các sai sót cố tình” để tạo ra “gian lận một cách có hệ thống” trong cuộc bầu cử.

Ông Ramsland viết: “Hệ thống này cố ý tạo ra một số lượng lớn các lỗi phiếu bầu. Các lá phiếu điện tử sau đó được chuyển sang khâu thẩm định. Các sai sót cố ý này dẫn đến việc thẩm định hàng loạt các phiếu bầu mà không có sự giám sát, không minh bạch và không có dấu vết kiểm tra. Điều này dẫn đến tình trạng gian lận cử tri hoặc bầu cử .”

Hôm thứ Hai, báo cáo của Nhóm Hoạt động An ninh Liên Minh đã bị chỉ trích bởi các quan chức bầu cử Michigan, mô tả báo cáo này là không chính xác, trong khi văn phòng Tổng thư ký Michigan cố gắng reo rắc nghi ngờ về Nhóm Hoạt động An ninh Liên Minh. “Bất kỳ ai cũng có thể bày tỏ ý kiến, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là ý kiến đó dựa trên sự thật hay khoa học,” Tổng chưởng lý Michigan Dana Nessel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tổng thư ký Michigan Jocelyn Benson, một đảng viên Đảng Dân Chủ, nói thêm: “Nếu chiến dịch Trump có bất kỳ bằng chứng thực tế nào về hành vi sai trái — hoặc nghi ngờ thực sự về điều đó — thì họ có thể yêu cầu kiểm lại mọi phiếu bầu trong tiểu bang. Họ đã không làm, thay vào đó, họ đã chọn cách cho phép các tổ chức bóng tối tự nhận là chuyên gia tung ra những tuyên bố gian lận vô căn cứ trong nỗ lực đánh lừa cử tri Mỹ và làm suy yếu tính liêm chính của cuộc bầu cử. “

Giám đốc Văn phòng Bầu cử Michigan, Jonathan Brater, trong một hồ sơ gửi tòa án, cho biết những phát hiện của ông Ramsland đưa ra “một loạt các kết luận không có cơ sở, quy chụp động cơ gian lận và gây rối lên các quy trình mà có thể dễ dàng được giải thích như là những quy trình  bầu cử thông thường hoặc sửa lỗi, và đề xuất mà không giải thích rằng các yếu tố phần mềm bầu cử vốn không được sử dụng ở Michigan theo cách nào đó phải chịu trách nhiệm về việc lập bảng kiểm phiếu hoặc lỗi báo cáo không tồn tại hoặc có thể giải thích một cách dễ dàng. “

Dominion cũng phản bác những phát hiện trong báo cáo, nói rằng “không có ‘trục trặc’ phần mềm nào “chuyển” phiếu bầu ở Quận Antrim hoặc bất kỳ nơi nào khác… Các lỗi được phát hiện ở Quận Antrim là lỗi do con người biệt lập không liên quan đến Dominion.” Dominion nói thêm: “Quận Antrim không cấp phép cũng như không sử dụng phương pháp thẩm định kỹ thuật số. Trong phạm vi mà  Quận Antrim cần giải quyết bất kỳ phiếu bầu vắng mặt nào, thì việc đó được thực hiện theo cách thủ công… bên ngoài hệ thống lập bảng kiểm phiếu. ”

Báo cáo của Nhóm Hoạt động An ninh Liên Minh được đưa ra sau khi Thẩm phán Kevin Elsenheimer ra lệnh công bố báo cáo trong phiên điều trần sáng thứ Hai.

Vào thứ Hai, TT Trump đã viết về bản báo cáo: “WOW. Báo cáo này cho thấy gian lận quy mô lớn. Thay đổi kết quả bầu cử!”

Tổng thống Trump sẽ có hành động gì
Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Donald Trump

The Epoch Times đã liên hệ với Quận Antrim và công ty Dominion xin bình luận và không nhận được phản hồi.

Jack Phillips
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]