Luật sư Sidney Powell nói với người dẫn chương trình của Fox News Sean Hannity vào tối thứ Hai (30/11) rằng các nhân chứng gian lận bầu cử đã bị đe dọa, và một trường hợp bị đánh đập và đang nằm viện.

“Họ sẽ mất việc. Cuộc sống của họ bị đe dọa. Một nhân chứng mà chúng tôi biết đã bị đánh đập và đang ở bệnh viện. Đã có đủ loại hình thức chống lại những người nói ra sự thật,” bà Powell nói.

Sidney Powell nói nhân chứng gian lận bầu cử bị đe dọa
Luật sư cho chiến dịch của TT Trump, Sidney Powell, điều hành một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

The Epoch Times không thể xác minh tính độc lập các tuyên bố.

Luật sư Powell nói: “Đảng Dân Chủ không thích những người tố giác, họ chỉ thích những người nói dối, những người tự nhận rằng họ là người tố giác”.

Bà Powell đã đệ đơn kiện ở cả Michigan và Georgia vào tuần trước, cáo buộc gian lận bầu cử và những bất thường trên diện rộng. Khi được hỏi tại sao một số người chứng kiến ​thấy có ​kết nối Internet tại thời điểm thực tế không thể lên tiếng công khai, bà Powell trả lời rằng “một số người [làm việc] trong chính phủ, một số người có thể ở các vai trò khác nhau yêu cầu bảo mật và họ không ở vị trí mà họ có thể bước ra mà không có một số biện pháp bảo vệ nhất định.”

Bà Powell kêu gọi chính phủ bảo vệ các nhân chứng nhằm “có được sự thật của tất cả những vấn đề này”. Luật sư Powell cũng đề cập rằng người đồng tư vấn của bà đã nhận được lệnh cung cấp thông tin từ một tòa án ở Nevada, vì vậy họ sẽ thu thập thêm bằng chứng ở Nevada.

Bà nói: “Chúng tôi có bằng chứng về tham nhũng trên khắp đất nước và vô số quận, hạt.”

Bà Powell, một cựu công tố viên liên bang, từng là luật sư chính cho Tướng Michael Flynn, người vừa được Tổng thống Donald Trump ân xá.

Trong chương trình phỏng vấn, Hannity gợi ý Trump nên ân xá cho bản thân và cả gia đình để ngăn chặn một “cuộc săn phù thủy” [đấu tố] trong tương lai, bà Powell nói rằng bà không biết về “thẩm quyền tự ân xá” của TT Trump.

Luật sư Powell tiếp tục nói rằng việc ân xá như vậy là không cần thiết vì “Tổng thống sẽ có thêm 4 năm tại vị để hoàn thành công việc mà ông ấy đã bắt đầu vì gian lận bầu cử mà chúng tôi phát hiện ra là rất lớn.”

LiHai
Ngân Hà biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]