Luật sư hàng đầu của chiến dịch tranh cử của TT Trump, cô Jenna Ellis cho biết con đường chiến thắng của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 là thông qua các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona.

cơ quan lập pháp của tiểu bang
Luật sư Jenna Ellis là Luật sư hàng đầu của chiến dịch tranh cử của TT Trump. (Ảnh chụp màn hình video The Epoch Times)

Lấy tiểu bang Pennsylvania làm ví dụ, cô Ellis nói rằng cơ quan lập pháp của bang đã đệ đơn ủng hộ tiểu bang Texas trong một vụ kiện bầu cử liên tiểu bang do tiểu bang Texas đưa lên Tối cao Pháp viện, nhưng đã bị bác bỏ.

“Một trong những điều tuyệt vời thu được từ vụ án đó là Cơ quan lập pháp tiểu bang Pennsylvania, lãnh đạo của họ ở cả Hạ viện và Thượng viện, đã đệ trình một đơn kiện tóm tắt lên Tối cao Pháp viện và nói với Tối cao Pháp viện rằng họ đồng ý với tiểu bang Texas rằng luật tiểu bang của họ trong quá trình quản lý cuộc bầu cử năm 2020 đã không được tuân thủ,” cô Ellis nói với chương trình “Các Nhà Lãnh đạo Tư tưởng của Hoa Kỳ” của The Epoch Times hôm 16/12.

“Điều đó cấp cho họ cơ sở thông qua các cuộc điều tra, các phát hiện của họ, tất cả lời khai và bằng chứng do thị trưởng và tôi trình bày tại phiên điều trần đó, để tiểu bang Pennsylvania đòi lại theo Điều II, Mục 1.2 của Hiến pháp Hoa Kỳ, họ có thể đòi lại quyền lựa chọn danh sách đại biểu của họ,” cô Ellis nói.

“Và vì vậy, họ có mọi cơ hội để gọi mình trở lại phiên họp bầu Đại cử tri với mục đích bỏ phiếu cho nhóm đại biểu mà họ sẽ cử đi. Vì vậy, đó là những gì sẽ xảy ra ở mỗi từng tiểu bang trong số sáu tiểu bang này trước ngày 6/1.”

Cô Ellis đưa ra nhận xét trên khi phúc đáp câu hỏi về kịch bản mà chiến dịch TT Trump dự tính sẽ diễn ra sau ngày 14 tháng 12. Ngày hôm đó, Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu cho Tổng thống tiếp theo trong khi các Đại cử tri Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu thay thế ở tiểu bang New Mexico và sáu tiểu bang khác. Các Đại cử tri của ông Biden ở mỗi bang trong số bảy bang này cũng bỏ phiếu, tạo ra một kịch bản “Đại cử tri thay thế” chưa từng thấy trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.

Các thống đốc ở mỗi tiểu bang đã chứng nhận các đại cử tri của ông Biden, trong khi các đại cử tri của TT Trump bỏ phiếu cho TT Trump. Các cơ quan lập pháp tiểu bang có thể chứng minh những phiếu bầu của các đại cử tri của TT Trump bằng cách triệu tập các phiên lập pháp đặc biệt.

“Tôi biết rằng tiểu bang Georgia đang xem xét việc này rất chặt chẽ. Ngoài ra còn có tiểu bang Michigan với báo cáo của Quận Antrim công bố tất cả những vấn đề đó, không chỉ có những bất thường mà còn là tỷ lệ phần trăm cách biệt tuyệt đối và tất cả các vi phạm pháp luật xảy ra ở Michigan nữa. Như thế, ở tiểu bang Michigan, cũng như Arizona, và cả ở Wisconsin cũng đang xem xét,” cô Ellis nói.

“Tôi nghĩ rằng một khi có một tiểu bang thực sự triệu tập một phiên họp bầu Đại cử tri và sẵn sàng kích hoạt nghị quyết đó để bỏ phiếu theo đa số đơn giản và nói, ‘Chúng tôi sẽ không cho phép chứng nhận bị thao túng và chứng nhận giả chiếm ưu thế trong cách chúng tôi chọn đại biểu của mình ‘… Nếu một bang sẵn sàng làm điều này thì tôi nghĩ những bang khác sẽ làm theo.’ ”

Ivan Pentchoukov và Jan Jekielek
Lê Trường biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]