Truyền thông đại lục đưa tin, khoảng 3:50 phút sáng ngày 21/8, một vụ sạt lở đất lớn đã xảy ra tại tổ 6 thôn Trung Hải, tỉnh Tứ Xuyên, khiến giao thông bị đình trệ. Bước đầu đã xác định được khoảng 9 người từ 3 hộ gia đình mất tích. Tính đến 8 giờ tối cùng ngày, đã có 7 người tử vong, vẫn còn 2 người mất tích.

Tuy nhiên, theo thông tin của người dân thôn Trung Hải, khoảng 10 hộ đã bị chôn vùi. Người dân địa phương cũng phẫn nộ vì chính quyền đưa ra thông báo quá muộn nên dân không kịp di tản, và cũng không bố trí địa điểm cứu hộ cho dân sau trận lở đất. Hiện trường vụ lở đất giờ đã bị phong tỏa khiến người dân bị cô lập.

Ngoài tỉnh Tứ Xuyên, cùng ngày tại thôn Lục Hợp, tỉnh Thiểm Tây cũng xảy ra lở đất với quy mô nhỏ hơn, làm giao thông bị gián đoạn.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]