Con dâu đồng thời là cựu cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Donald Trump–cô Lara Trump–cho biết ông Trump “có thể” quan tâm đến việc tái tranh cử vào năm 2024.

Ông Donald Trump quan tâm đến việc tranh cử
Anh Eric Trump và vợ Lara Trump đến để chia tay Tổng thống Hoa Kỳ sắp mãn nhiệm Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland, hôm 20/01/2021. (Ảnh: Alex Edelman/AFP/Getty Images)

“Ông ấy đã nói với chúng tôi rằng hãy theo dõi và điều này vẫn chưa kết thúc với ông ấy, và ông ấy đã chỉ ra rằng ông có thể quan tâm đến việc tái tranh cử vào năm 2024,” cô nói với Fox News hôm Chủ Nhật (21/02).

Khi thảo luận về sự hiện diện dự kiến ​​của cựu tổng thống tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida vào tuần này—lần xuất hiện đầu tiên của ông trước công chúng kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc—cô Lara Trump đã gọi ông là “người đứng đầu Đảng Cộng Hòa.”

Cô nói, “Ông ấy thực sự là người mà mọi người sẽ tiếp tục hướng tới để giúp họ đạt được mục tiêu, cho dù chúng ta đang nói về 2022 hay xa hơn nữa. Tôi nghĩ người đàn ông này đã thay đổi chính trị, và ông ấy đã thay đổi đảng của chúng ta, Đảng Cộng Hòa. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó.”

Nhận xét của con dâu ông được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông nói với người dẫn chương trình Greg Kelly của Newsmax rằng còn “quá sớm” để đưa ra quyết định như vậy về tương lai chính trị của ông.

“Còn quá sớm để nói mặc dù tôi thấy rất nhiều cuộc thăm dò tuyệt vời ngoài kia, chắc chắn là còn quá sớm,” cựu Tổng thống Trump nói. “Chúng tôi có được sự hỗ trợ to lớn. Tôi sẽ không nói vào lúc này mặc dù chúng tôi nhận được sự ủng hộ to lớn và tôi đang quan sát các con số thăm dò ý kiến-[chúng] đang tăng kịch trần.”

“Tôi là người duy nhất bị đàn hặc mà chỉ số tín nhiệm lại tăng lên,” ông cho biết thêm.

Tuần trước, cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Trump, ông Jason Miller cho biết cựu tổng thống sẽ bàn luận về tương lai của Đảng Cộng Hòa và các bài học kinh nghiệm trong chiến dịch tranh cử 2020 trong bài diễn thuyết CPAC của mình.

Cựu tổng thống Trump có kế hoạch chia sẻ quan điểm của mình về sự ủng hộ ngày càng gia tăng của Đảng Cộng Hòa đối với nghị trình “Hoa Kỳ Trên hết” cũng như về những gì mà Đảng Cộng Hòa có thể làm để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2022 và 2024, ông Miller nói với Newsmax hôm 20/02.

Ông Miller cho biết, “Tôi nghĩ những gì quý vị sẽ nghe Tổng thống Trump nói vào ngày Chủ nhật tới, ngày 28/02, là tương lai của Đảng Cộng Hòa, và một số bài học mà chúng ta đã nhận ra trong năm 2020, nơi chúng ta đã thấy Tổng thống Trump mang một lượng kỷ lục những cử tri người Mỹ gốc Phi, những cử tri người Mỹ gốc Latinh về phe Đảng Cộng Hòa, những con số lớn hơn những gì chúng ta từng thấy trong lịch sử tổng thống của Đảng Cộng Hòa hiện đại. Chúng ta phải giữ những cử tri này gắn kết với đảng của chúng ta.” 

Theo cựu cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Trump, ông Stephen Miller, ông Trump cũng sẽ hoạch định một tầm nhìn lạc quan cho Hoa Kỳ và tập trung vào việc đứng lên đương đầu với Trung Cộng, vực dậy ngành sản xuất của Hoa Kỳ, xóa bỏ độc quyền của Big Tech, mở lại các trường học và bảo vệ biên giới, bên cạnh các chủ đề khác.

CPAC là cuộc họp thường niên lớn nhất của các nhà hoạt động bảo thủ, được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/02 đến ngày 28/02, với việc ông Trump sẽ diễn thuyết vào ngày cuối của sự kiện này.

Do Isabel Van Brugen thực hiện
Xuân Thu biên dịch

Xem thêm: