Ông John Demers, Thứ trưởng Tư pháp Mỹ ngày 12/8 cho biết: Động thái đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, Texas, thực ra đã nằm trong tầm ngắm của Cục Điều tra liên bang Mỹ từ lâu. Đây là hành động nhằm làm gián đoạn và chấm dứt “những gì chính phủ Mỹ đã theo dõi trong một thời gian.

Ông cũng biết về 50 trường hợp ở 30 thành phố khác nhau của Hoa Kỳ, nơi gần đây đã báo cáo những vụ gián điệp công nghiệp và sở hữu trí tuệ tương tự. Ngoài ra, ông cũng giải thích động thái cấm ứng dụng Tiktok là để tránh việc dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dân Mỹ bị đánh cắp.

Theo ông, chính quyền TT Trump đặt nỗ lực lớn vào việc thuyết phục các đồng minh của Mỹ ở châu Âu và châu Á cảnh giác và không cho phép thiết bị do hãng Huawei Trung Quốc sản xuất được tích hợp vào mạng lưới mới của họ, cũng là để tránh rủi ro bị rò rỉ dữ liệu cho người dân Mỹ.

Duy Anh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]