Người phát ngôn của ông Alexey Navalny hôm 20/8 cho biết, hiện ông đã bất tỉnh và đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Siberia. Khi ông đang trên đường bay từ Siberia về Nga hôm 20/8, thì phải nhập viện cấp cứu gấp.

Người phát ngôn của ông Navalny là bà Kira Yarmysh cho biết: Ông bị mệt khi ở trên máy bay và máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk.

Bà nói: “Chúng tôi cho rằng Alexey đã bị đầu độc bằng thứ gì đó được pha vào trà. Đó là thứ duy nhất mà ông ấy uống vào buổi sáng. Các bác sĩ nói rằng chất độc được hấp thụ nhanh hơn qua chất lỏng nóng“.

Bà tiếp tục chia sẻ trên Twitter rằng bác sĩ từ chối tiết lộ thêm thông tin và lảng tránh bà:

“Phản ứng lảng tránh của các bác sĩ chỉ khẳng định đây là vụ đầu độc. Chỉ mới hai giờ trước, họ đã sẵn sàng chia sẻ bất kỳ thông tin nào”.

Ông Navalny là người chỉ trích thẳng thắn Thủ tướng Putin và theo bà Yarmysh, ông đã bị đầu độc khi bị giam giữ do tham gia biểu tình hồi năm ngoái.

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]