Hạ nghị sỹ Mike Johnson và Hạ nghị sỹ Jim Banks, cựu và tân Chủ tịch của Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng Hòa của Hạ viện, khuyến khích TT Trump tiếp tục công khai bằng chứng về việc gian lận phiếu bầu trên diện rộng vào ngày bầu cử 3/11. 

lãnh đạo đảng bảo thủ hạ viện
Dân biểu Jim Banks (Cộng Hòa-Indiana) tại Điện Capitol vào ngày 27 tháng 3 năm 2019. (Ảnh York Du / NTD)

Nghị sỹ Johnson nói: “Tôi là một luật sư hiến pháp và tôi đã nói chuyện với Tổng thống về điều này trong vài tuần qua, khuyến khích ông ấy sử dụng tất cả các biện pháp pháp lý, vì nó rất quan trọng”. Ông cũng nhấn mạnh rằng chưa bao giờ lại có sự gian lận ở quy mô lớn và rộng khắp như vậy. Ông cho biết ông liên tục nhận được các thông điệp từ cử tri: “Sát cánh cùng Tổng thống, đảm bảo cuộc bầu cử là công bằng”.

Ông Banks cho biết ngay khi Chủ tịch Pelosi lên nắm quyền ở Hạ viện, phía Dân Chủ đã giới thiệu một cách tượng trưng dự luật đầu tiên của mình, H.R.1 nhằm phổ thông hóa việc bỏ phiếu qua thư, tiến tới thúc đẩy tất cả các tiểu bang thực hiện hình thức bỏ phiếu này.

Ông cho rằng nên định ra các tiêu chuẩn cho các lá phiếu gửi qua thư, nếu không, chúng ta phải loại bỏ chúng hoàn toàn để bảo đảm tính toàn vẹn và an ninh của các cuộc bầu cử.

Mark Tapscott
Bảo Trân lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]