Sau khi gần như bị xóa sổ bởi nạn săn bắn bất hợp pháp, sự xuất hiện trở lại của đại bàng đuôi trắng ở vùng England đã làm cho nhiều người theo dõi chim rất mong muốn được nhìn thấy tận mắt loài chim này. Tuy nhiên, để bắt gặp loài đại bàng hùng vĩ này là điều vô cùng hiếm.

Đó là lý do tại sao một ngày nọ nhà quan sát chim người Anh Paul Ash tình cờ phát hiện một chú chim đại bàng đuôi trắng quý hiếm bay trên đầu. Người bạn đồng hành của anh vào thời điểm đó, anh Martyn Rooney, đã chụp được một vài bức ảnh để lưu lại cuộc gặp gỡ kỳ diệu này.

Những bức ảnh được chụp vào ngày 15/10 là bằng chứng cho thấy loài chim này đã đến Cornwall kể từ khi có thông tin chúng đã tuyệt chủng ở Anh Quốc, theo tờ Daily Mail.

đại bàng đuôi trắng
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)

Anh Ash sau đó đã viết trên Facebook rằng: “Hôm nay, tôi đi dạo vài tiếng đồng hồ trên bờ biển Cornwall. Đó là một buổi sáng yên ả cho đến khi chú đại bàng biển đuôi trắng tuyệt đẹp bay ngang qua.”

Những bức ảnh tuyệt đẹp này đã nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng những người quan sát chim. Mọi người bày tỏ sự kinh ngạc và đánh giá cao về khoảnh khắc hiếm có mà anh ấy đã chụp được.

“Thật may mắn khi bạn có mặt ở đó vào đúng thời, đúng điểm!”, một người bình luận đã viết. 

Anh Ash quả thực rất may mắn.

ảnh đại bàng đuôi trắng
(Ảnh Jiri Hrebicek/Shutterstock)

Đại bàng đuôi trắng là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất ở Anh Quốc, và chúng gần như tuyệt chủng do bị săn bắt, vì vậy hiện nay việc sát hại loài chim có bộ lông màu nâu này là bất hợp pháp. Chúng gần như tuyệt chủng hoàn toàn trong hơn một thế kỷ trước, và RSPB cho biết quần thể hiện nay là hậu duệ của loài chim vốn đang được bảo tồn trở lại.

Thông thường, những con đại bàng chỉ được nhìn thấy gần Scotland và Đảo Wight. Tuy nhiên, việc loài chim này trở lại vùng England vào đầu năm nay đã khiến cho lần chiêm ngưỡng chúng gần đây nhất có thể trở thành hiện thực.

Sau khi các bức ảnh của anh Ash bắt đầu được lan truyền, Quỹ Roy Dennis đã đăng trên Twitter, chúc mừng anh Ash với “những bức ảnh tuyệt vời”.

đại bàng đuôi trắng ở England
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)
đại bàng đuôi trắng
(Ảnh Courtesy of Martyn Rooney)

Tổ chức này cũng cho biết rằng con đại bàng này có thể đã được nhìn thấy bay qua bầu trời vùng Cornwall trên hình ảnh vệ tinh. Họ tin rằng đây là một trong số các chú chim đại bàng mới trưởng thành được thả trên Đảo Wight hồi đầu năm nay.

“Dữ liệu vệ tinh mới nhất cho thấy đây là chú chim có mã G463, một trong những chú chim đại bàng mới lớn trong năm 2020 có nguồn gốc từ Đảo Wight,” bài đăng cho biết. “Sau đó, nó bay về phía tây đến vùng Land’s End trước khi quay ngược lại và hướng về phía đông. Đây là chuyến bay thám hiểm đầu tiên của chú chim ra khỏi Đảo Wight.”

Nhóm phóng viên chuyên mục Inspired của The Epoch Times
Ánh Sao biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]