Theo Fox Business, nền kinh tế Mỹ đã có thêm 661.000 việc làm trong tháng 9, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang bắt đầu ổn định trong bối cảnh tiền cứu trợ của chính phủ ngày càng cạn kiệt và tình trạng dịch bệnh vẫn đang phức tạp.

Số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống từ 8,4% tháng trước xuống còn 7,9% vào tháng 9.

Ông Sameer Samana, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Wells Fargo, cho biết: “Những dữ liệu này là ổn định đối với một thị trường lao động đang phục hồi, mặc dù với tốc độ chậm hơn vài tháng trước, nhưng đủ để hỗ trợ người tiêu dùng và tiêu dùng”. 

Giải trí và khách sạn, một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, một lần nữa dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng việc làm, với mức tăng 318.000. Đà tăng cũng được thấy ở ngành dịch vụ và kinh doanh, kho bãi, sản xuất.

Ở một báo cáo khác, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã tăng vọt lên 101,8 vào tháng 9. Đây là con số cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu và là mức tăng lớn nhất từ ​​tháng này sang tháng khác trong 17 năm.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]