Một bộ ảnh tuyệt đẹp, nổi bật về những đôi mắt xanh biếc đáng kinh ngạc của một bộ tộc bản địa trên đảo Indonesia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Các thành viên của bộ tộc Buton mắc hội chứng Waardenburg, một dạng di truyền hiếm gặp gây ảnh hưởng đến sắc tố và còn có thể gây mất thính giác bẩm sinh.

Anh Korchnoi Pasaribu, nhà địa chất học đến từ thủ đô Jakarta, Indonesia đã chụp được bộ ảnh về những thành viên của bộ tộc có mắt màu xanh như đá sapphire vào ngày 17/9. Những bức ảnh của anh nhanh chóng gây chú ý trên internet, lan truyền trên Instagram và thu hút sự chú ý đến bộ tộc Buton độc đáo và đặc biệt này.

bộ tộc mắt xanh biếc
(Ảnh được phép của Korchnoi Pasaribu)
bộ tộc mắt xanh biếc ở indonesia
(Ảnh được phép của Korchnoi Pasaribu)

Từ tháng 9/2019, ở độ tuổi 38, anh Pasaribu đã ghi lại cuộc sống ở các vùng nông thôn Indonesia [qua những bức ảnh]. Đây là một sở thích dễ duy trì của anh cùng với công việc thực địa trong lĩnh vực địa chất.

Anh nói với tờ DailyMail rằng, “Tôi thực sự làm việc như một nhà địa chất học, tại mỏ khai thác nickel (mạ kền). Nhiếp ảnh là sở thích của tôi.”

Sau khi ghi chép lại về nhiều bộ lạc và di sản văn hóa trên khắp Indonesia, anh Pasaribu cho biết anh tìm thấy bộ lạc mắt xanh rất độc đáo và truyền cảm hứng này.

Anh nói, “Đôi mắt xanh biếc rất độc đáo và đẹp. Chúng là nguồn cảm hứng. Màu mắt xanh luôn màu tôi yêu thích.”

những ngươi thuộc bộ tộc có mắt xanh biếc ở indonesia
(Ảnh được phép của Korchnoi Pasaribu)

Những người theo dõi Instagram của anh Pasaribu dường như bị thuyết phục bởi công việc của anh ấy. Những bức hình của anh đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận từ những người ngưỡng mộ.

Một người bình luận đã viết: “Rất kỳ lạ, rất hiếm. Rất đẹp.”

Những người khác thì chia sẻ rằng nhân vật trong ảnh trông giống như “người mẫu” và thật khó tin là họ không đeo kính áp tròng.

Một vài người còn cảm thấy thật khó tin, màu mắt xanh này quá thật.

Đảo Buton được bao phủ bởi rừng nhiệt đới là hòn đảo lớn thứ 19 của Indonesia và là nơi sinh sống của người Buton, vốn bao gồm một số bộ lạc nhỏ hơn.

bộ tộc có mắt xanh biếc
(Ảnh được phép của Korchnoi Pasaribu)
bộ tộc có mắt xanh biếc
(Ảnh được phép của Korchnoi Pasaribu)

Hội chứng Waardenburg ảnh hưởng đến một số người trong bộ tộc này, khiến họ có một sự kết hợp cực kỳ hiếm gặp giữa đôi mắt xanh biếc như màu biển và làn da nâu đỏ.

Hội chứng này ước tính tỷ lệ mắc phải là 1:42,000 người. Nó còn có thể tạo ra đôi mắt màu xanh sáng, hoặc hai mắt khác màu, và trong một số trường hợp có các mảng tóc hoặc da có màu nhạt hơn.

Kết quả là [họ có] màu sắc tương phản nổi bật, trông rất đẹp mắt.

Sau khi ghi lại vẻ đẹp của bộ tộc Buton, anh Pasaribu tiếp tục ghi lại cuộc sống trên khắp vùng nông thôn Indonesia. Nhưng những bức ảnh tiêu biểu vào thời gian anh ở đảo Buton đã gây ấn tượng đáng nhớ trên internet.

Chúng tôi rất thích nghe những câu chuyện của quý vị! Vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi tại [email protected]

Jenni Julander
Xuân Thu biên dịch
Qu ý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]