Trưa 4/5, đại diện Cảnh sát tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh này, đồng thời điều tra những người này có cùng một đường dây nhập cảnh trái phép hay không?.

Trước đó, tối 3/5, giới chức tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, lưu trú bất hợp pháp tại số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang) và số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, (phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên).

Khi bị kiểm tra, một số người Trung Quốc bỏ chạy. Tại nơi ở của những người này, cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim, thẻ điện thoại chưa kích hoạt và một số thiết bị cá nhân.

Hiện toàn bộ 39 người Trung Quốc này đã được cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Về thời điểm những người này nhập cảnh vào TP. Vĩnh Yên, hiện chưa xác định được chính xác do lời khai ban đầu của những người này không trùng khớp.

Từ 12h ngày 1/5, Vĩnh Phúc đóng cửa cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí. Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cách ly y tế từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5.

Về tình trạng nhập cảnh trái phép, mới đây ngày 2/5, cảnh sát TP. Hà Nội cũng đã phát hiện 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 50 người này đều âm tính với Covid-19.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]