Theo Taiwan News, cuộc thăm dò mới nhất của tổ chức Taiwan Thinktank hôm 24/9 cho thấy, chỉ 2% số người được hỏi coi mình là “người Trung Quốc”.

Phó Giám đốc điều hành Taiwan Thinktank, ông Doong Sy-chi cho biết, cuộc thăm dò cũng cho thấy 80,5% ủng hộ việc hòn đảo tham gia vào các tổ chức và sự kiện quốc tế dưới tên là Đài Loan, trong khi có 12% phản đối. 

Ông Doong cho rằng, các hành vi đe dọa liên tục gần đây của chính quyền Trung Quốc khiến tỷ lệ những người đồng tình với Trung Quốc giảm mạnh trong khi sự đồng thuận của người dân về vị thế của Đài Loan tăng cao.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 15 đến ngày 17/9 và phỏng vấn những người từ 18 tuổi trở lên tại 22 quận và thành phố trên cả nước. Cuộc thăm dò có mức độ tin cậy là 95% và sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 3%.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]