Theo số liệu CNN cập nhật vào 2:15 sáng 5/11 (múi giờ miền Đông nước Mỹ), ông Biden đã bị mất 11 phiếu đại cử tri từ bang Arizona, bang này sau đó chuyển sang màu ghi (nghĩa là chưa công bố kết quả). 

Ông Joe Biden bị thu lại 11 phiếu đại cử tri ở bang Arizona (Ảnh chụp màn hình CNN)
Ông Joe Biden bị thu lại 11 phiếu đại cử tri ở bang Arizona (Ảnh chụp màn hình CNN)

Vào lúc 2:50 sáng 4/11, AP và Fox News đã tuyên bố chiến thắng của ông Biden ở bang Arizona, trong khi còn 20% số phiếu chưa được kiểm đếm. Theo đó, ông Joe Biden có thêm 11 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 5/11, một số kênh truyền thông trong đó có CNN đã phải thu hồi lại việc tuyên bố kết quả này. 

Nguyên nhân của vụ việc này, theo báo New York Times, là do một lỗi của nguồn dữ liệu Edison Research đã khiến số phiếu kiểm đếm xong tại Arizona lên tới 98% trong khi thực tế lại thấp hơn nhiều. Lỗi này sau đó đã được sửa nhanh chóng và làm thay đổi con số trên nhiều công cụ báo cáo kết quả bầu cử của một số báo đài lớn, theo The Hill

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump trước đó đã phản ứng dữ dội với Fox News và AP khi hai hãng tin này khẳng định chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona. Hiện tại, số phiếu đại cử tri mà ông Biden nhận được đang ở mức 253, theo CNN. 

Thanh Bình tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]