Theo SCMP, Núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra vào ngày 10/8, đã phun cột khói bụi cao khoảng 5 km trong ngày thứ ba hoạt động trở lại. Núi lửa này cao 2.460 m ở Karo, tỉnh Bắc Sumatra, đã hoạt động trở lại từ ngày 8/8, sau hơn một năm im ắng. 

Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân và du khách về khả năng phun trào dung nham của núi lửa này.

Liên quan đến dịch virus corona, số ca nhiễm mới tại nước này vẫn đang tiếp tục tăng mạnh, trong ngày 10/8, giới chức ghi nhận thêm 1.687 ca nhiễm và 42 ca tử vong. Thị trưởng thành phố của Tp. Banjarbaru thuộc tỉnh Kalimantan ở miền Nam của nước này đã tử vong vào hôm qua, ngày 10/8 sau 2 tuần xác nhận dương tính với dịch Covid-19. Đây là lãnh đạo địa phương thứ ba ở Indonesia tử vong do đại dịch này.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]