Bộ Y tế sáng 11/9 không có thêm ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.059 trường hợp, ghi nhận 8 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Ngày 10/9, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng đề xuất, khách nhập cảnh Việt Nam sẽ cách ly tại cơ sở lưu trú với số ngày phù hợp và trong thời gian này làm xét nghiệm PCR hai lần, nếu có kết quả âm tính, khách được chuyển về theo dõi tại gia đình. Khách sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm và cách ly.

Theo ông Dũng, đề xuất trên trước mắt áp dụng với cán bộ mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao; cơ quan, tổ chức quốc tế; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao; nhà đầu tư, người thân của những người này; chưa đặt vấn đề với khách du lịch quốc tế.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng lưu ý khi mở các đường bay quốc tế, lượng khách về Hà Nội và TP. HCM sẽ rất lớn, nên hai địa phương cần tăng cơ sở lưu trú, đăng công khai danh sách và chi phí. Các cơ sở lưu trú được đề nghị có khuyến mãi, kiểm soát dịch vụ tốt, không tăng giá; có phương án phòng chống dịch hiệu quả.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]