Sáng 2/10, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính mới, 29 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Trong 24 giờ qua thêm một ca nhiễm là chuyên gia người Nga cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện tổng số ca nhiễm là 1.095 ca, trong đó có 35 ca đã tử vong.

Ngày 1/10, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, đến nay có 1.350 bệnh viện trả lời các tiêu chí đánh giá bệnh viện trong mùa dịch, kết quả có 28 bệnh viện không an toàn, 263 bệnh viện an toàn nhưng ở mức thấp.

Ông Khuê cho biết vẫn còn 150 bệnh viện chưa tự đánh giá mức độ đáp ứng phòng chống dịch và an toàn trong mùa dịch. Các sở y tế cũng đã thực hiện kiểm tra trên 311 bệnh viện, kết quả cho thấy có 8/311 bệnh viện được các sở y tế xếp loại không an toàn, 92 bệnh viện xếp loại an toàn mức thấp. Các chỉ số này đều cao hơn so với bệnh viện tự đánh giá.

Anh Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]