Từ 0h ngày 12/9, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc cưới, ma chay, sự kiện du lịch, thể thao… ở Thừa Thiên Huế được hoạt động bình thường trở lại. Theo đó, các hoạt động dạy và học trong cơ sở giáo dục bắt đầu lại từ ngày 14/9 song phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đối với các địa phương có dịch mà chưa hết 28 ngày kể từ ngày xuất hiện ca nhiễm cuối như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, thì tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch an toàn, có kiểm soát. Người dân đến từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương vào Huế phải khai báo y tế trước qua mạng.

Trung tâm điều hành hệ thống khai báo y tế của tỉnh sẽ gửi thông báo phê duyệt hay không vào số điện thoại mà người dân đăng ký. Sau khi được phê duyệt, người dân phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (phương pháp xét nghiệm RT-PCR) trong vòng 72 giờ khi đến các chốt kiểm soát y tế.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]