Chiều tối 15/10, Bộ Y tế đã xác nhận thêm 2 ca bệnh viêm phổi Vũ Hán, cả hai đều vừa từ Mỹ về nước. Trong khi đó, thế giới đã ghi nhận thêm 400.000 ca chỉ trong 24 giờ và đề nghị bắt buộc đeo khẩu trang tại nhiều thành phố lớn. Một số nước châu Âu cũng đã áp dụng lệnh phong toả và các biện pháp hạn chế trở lại.

Gang tay, khẩu trang y tế. Một trong những mặt hàng thiết bị bảo hộ cá nhân. ( Ảnh pixabay.com)
Gang tay, khẩu trang y tế. Một trong những mặt hàng thiết bị bảo hộ cá nhân. ( Ảnh pixabay.com)

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia chiều 15/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới thì không thể chủ quan, lơ là và không thể để bài học Đà Nẵng thành vô nghĩa.

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế – ông Đặng Quang Tấn đề nghị những đô thị lớn, mật độ dân cư đông người qua lại cần thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang và xử phạt nếu vi phạm như TP. HCM. Theo ông Tấn, thời gian qua việc đeo khẩu trang đã được áp dụng ở nhiều nơi, nhưng sau khi dịch giảm mức độ nghiêm trọng thì nhiều người đã trở nên thiếu cảnh giác.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]