Mưa lũ liên tục trong nhiều ngày, cuộc sống của người dân các tỉnh miền Trung lâm vào tình cảnh thảm khốc. 

Tại Quảng Bình ngày 21/10, nước lũ bắt đầu rút song nhiều nơi vẫn còn ngập sâu, giao thông chia cắt. Người dân vớt vát những gì còn sót lại sau đợt lũ vào bờ. Nhiều hộ dân dã bị mưa lũ giật sập nhà cửa, cuốn trôi toàn bộ tài sản, vật nuôi, hoa màu. Có hộ dân chỉ còn lại vài con gà, vài con lợn…

Tại Quảng Trị, lũ đầu nguồn sông Sa Lung đổ về mạnh vào sáng 20/10, người dân được chính quyền sơ tán đến nơi an toàn. Đàn bò của người dân xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ được đưa lên vùng cao ở đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây, rồi căng bạt tránh mưa và cột dây vào lan can đường.

Bốn tỉnh thiệt hại về người nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Mưa đã giảm trên toàn miền Trung, lũ ở 16 tuyến sông chính ở khu vực xuống xấp xỉ mức báo động 1. Riêng sông Kiến Giang (Quảng Bình) vẫn vượt báo động 3 (mức cao nhất) là 1,2 m.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]